Jem sada dekhay chhe gagane suryaprakash lyrics

Gujarati Christian Song Lyrics

Rating: 0.00
Total Votes: 0.
Be the first one to rate this song.

1  Jem sada dekhaay chhe gagane sooryaprakaash,
    Sahu deshe sahu lokani poori karato aash;
    Em sada muj haathama shaastra deep samaan,
    Sahu kahde sahu jaatane kar tum jyotishmaan.

2     Sooryaroopi to deepika sahdgaave bha vanaath,
    Aape chhe pan lekhani prakaash jevi vaat;
    Bannema dekhaay chhe tejaroopi upkaar,
    Aatmaane ne dehane ajavaahdun denaar.

3     Soorya vina to bhootahde sandhaan naashe jaay,
    Shaastra vina to jeevanu mot sadaanu thaay;
    Ravi teje to jyam sare laukikna sahu saar,
    Lekha thaki pragataay chhe aatmaano uddhaar.

This song has been viewed 124 times.
Song added on : 2/9/2021

જેમ સદા દેખાય છે ગગને સૂર્યપ્રકાશ

૧ જેમ સદા દેખાય છે ગગને સૂર્યપ્રકાશ,
    સહુ દેશે સહુ લોકની પૂરી કરતો આશ;
    એમ સદા મુજ હાથમાં શાસ્ત્ર દીપ સમાન,
    સહુ કાળે સહુ જાતને કર તુમ્ જ્યોતિષ્માન.

૨     સૂર્યરૂપી તો દીપિકા સળગાવે ભ વનાથ,
    આપે છે પણ લેખની પ્રકાશ જેવી વાત;
    બન્નેમાં દેખાય છે તેજરૂપી ઉપકાર,
    આત્માને ને દેહને અજવાળું દેનાર.

૩     સૂર્ય વિના તો ભૂતળે સંધાં નાશે જાય,
    શાસ્ત્ર વિના તો જીવનું મોત સદાનું થાય;
    રવિ તેજે તો જ્યમ સરે લૌકિકના સહુ સાર,
    લેખ થકી પ્રગટાય છે આત્માનો ઉદ્ધાર.



An unhandled error has occurred. Reload 🗙