Devputra yudhe chaline rajmugat leva jay lyrics

Gujarati Christian Song Lyrics

Rating: 0.00
Total Votes: 0.
Be the first one to rate this song.

1  Devputr yuddhe chaaline raajmugat leva jaay;
    Raktvarni dhvaja farke dur: kon teni puthe jaay?
    Je darad par jay paamine dukhpyaalo le mukhamaay;
    Je dhairy rakhi uunchke stambh te teni puthe jaay.

2     Maranani peli paar jai pahonchi saakshini aankh;
    Prabhune nabhma joine sahaayni maari haank;
    Thai prabhu jevo kshamaavaan, sahi vedana mot lag kaay,
    Shatrune maate maage maaf : kon teni puthe jaay?

3     Ek gauravi mandal nivadel, je par aatmaa aavyo,
    Te mandale jaani nij aash, mot-stambhne tuchchakaaryo;
    Krur bhoopni teji taravaar, ne kesari sinh paas levaay,
    Namaavyu shir mot bhagavava : kon teni puthe jaay?

4     Nar, naari, baalo, baalika, ek mota senama vaas,
    Shwet vastr paheri harakhe che traataana aasan paas;
    Je maarg uuncho swarno che te shram, pidaama thai jaay;
    He prabhu, sahu par krupa kar ke teo puthe jaay.

This song has been viewed 94 times.
Song added on : 3/1/2021

દેવપુત્ર યુદ્ધે ચાલીને રાજમુગટ લેવા

૧  દેવપુત્ર યુદ્ધે ચાલીને રાજમુગટ લેવા
    રક્તવર્ણી ધ્વજા ફરકે દૂર: કોણ તેની પૂઠે જાય?
    જે દરદ પર જય પામીને દુ:ખપ્યાલો લે મુખમાંય;
    જે ધૈર્ય રાખી ઊંચકે સ્તંભ તે તેની પૂઠે જાય.

૨     મરણની પેલી પાર જઈ પહોંચી સાક્ષીની આંખ;
    પ્રભુની નભમાં જોઈને સહાયની મારી હાંક;
    થઈ પ્રભુ જેવો ક્ષમાવાન, સહી વેદના મોત લગ કાય,
    શત્રુને માટે માગે માફ : કોણ તેની પૂઠે જાય ?

૩     એક ગૌરવી મંડળ નીવડેલ, જે પર આત્મા આવ્યો,
    તે મંડળે જાણી નિજ આશ, મોત-સ્તંભને તુચ્છકાર્યો;
    ક્રૂર ભૂપની તેજી તરવાર, ને કેસરી સિંહ પાસ લેવાય,
    નમાવ્યું શિર મોત ભોગવવા : કોણ તેની પૂઠે જાય ?

૪     નર, નારી, બાળો, બાળિકા, એક મોટા સેનમાં વાસ,
    શ્વેત વસ્ત્ર પહેરી હરખે છે ત્રાતાના આસન પાસ;
    જે માર્ગ ઊંચો સ્વરનો છે તે શ્રમ, પીડામાં થઈ જાય;
    હે પ્રભુ, સહુ પર કૃપા કર કે તેઓ પૂઠે જાય.



An unhandled error has occurred. Reload 🗙